Mua bếp điện từ, tặng bộ nồi inox made in Italy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp như bếp điện, bếp điện từ, bếp từ và bếp hồng ngoại. Mỗi loại bếp có ưu và nhược điểm riêng nên người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

1. Bếp điện

Bếp điện sử dụng nguồn năng lượng điện để đốt nóng mặt bếp rồi tới làm nóng nồi chảo.

Ưu điểm:

- Không kén dụng cụ bếp.

- Có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Khi nấu xong mặt bếp nóng khá lâu nên có thể tắt bếp sớm một chút hoặc để nguyên nồi trên bếp mà vẫn giữ nhiệt thức ăn.

- Bàn điều khiển cảm ứng giúp điều khiển nhiệt độ chính xác và dễ dàng.

Nhược điểm:

- Yêu cầu nguồn điện cao, ổn định.

- Làm nóng bếp cũng như làm mát bếp sau khi nấu lâu.

- Mặt bếp bằng sứ thủy tinh không cẩn thận sẽ dễ bị trầy xước, vỡ.

2. Bếp từ

Bếp từ tuân theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong.

Ưu điểm:

- Thời gian đun nấu nhanh.

- Có thể điều khiển nhiệt độ chính xác.

Nhược điểm:

- Rất kén các loại nồi chảo.

- Giá cả đắt đỏ hơn so với bếp gas và bếp điện.

3. Bếp điện từ

Bếp điện từ là bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ. Hiện nay, đa phần bếp điện từ thuộc loại kết hợp giữa bếp hồng ngoại với Bếp từ. Cơ chế hoạt động của bếp điện từ là dòng điện chạy qua cuộn dây tạo từ trường, từ trường làm nóng đáy nồi bằng kim loại, làm chín thức ăn.

Ưu điểm:

- Mặt bếp và nồi không quá nóng khi đang nấu, vì thế loại bếp này rất an toàn nếu trong gia đình có trẻ nhỏ.

- Bếp điện từ sử dụng năng lượng khá triệt để nên nấu rất nhanh. Bếp điện từ đặc biệt phù hợp với món luộc, nấu, hấp.

Nhược điểm:

- Bếp điện từ kén nồi, chỉ dùng được nồi làm bằng sắt, thép hoặc chất liệu có từ tính.

- Khi làm món chiên kho phải dùng nồi đáy dày và có kỹ thuật thì món ăn mới ngon, không bị cháy khét.

4. Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại cũng là một loại bếp điện nhưng bếp sản sinh nhiệt nấu nướng bằng hệ thống bóng đèn hồng ngoại bên trong.

Ưu điểm:

- Sử dụng được tất cả các loại nồi, kể cả sành sứ, có thể nướng thức ăn.

- Bếp rất an toàn. Mặt bếp nguội, chỉ có phần đặt nồi chảo mới nóng.

Nhược điểm:

- Có giá thành cao (đối với bếp đôi trở lên).

- Mặt bếp bằng sứ thủy tinh nên dễ bị trầy xước, vỡ.

- Nếu nồi chảo không trùm bếp nấu sẽ khiến chói mắt.