Nên mua bếp từ hay bếp kết hợp điện từ

Nên mua bếp từ hay bếp điện từ. đây là câu hỏi thường gặp nhiều nhất khi khách hàng đi mua bếp bởi vì 2 loại bếp này theo nhiều khách hàng nghĩ nó là 1 nhưng thực chất nó là 2 loại hoàn toàn khác nhau 

Hiện nay khi đi mua bếp điện từ các khách hàng thường có câu hỏi trong đầu rằng nên mua bếp từ, điện kết hợp từ hay bếp điện. Tuy nhiên khi đến các siêu thị để mua thì thường sẽ gặp phải vấn đề là mỗi nơi sẽ tư vân khách hàng 1 loại bếp khác nhau. chính vì thế hôm nay bếp Đưc Thanh sẽ phân tích và tư vấn rõ hơn cho khách hàng và so sánh ưu điểm , Nhược điểm các loại bếp để khi mua bếp quý khách không phải đắn đo khi mua sắm 

Đầu tiên chúng ta  phân tích ưu điểm và nhược điểm của 2 loại bếp nói trên

* So sánh về thẩm mỹ mặt kính: khi sử dụng bếp từ và bếp điện từ cho dù bếp có sử dụng các loại mặt kính tốt xin sò tới đâu như SCHOTT CERAN , EROKIRA , ENG JAPAN..thì đối với bếp từ thì mặt kính luôn sạch sẽ, sáng bóng dễ lau chùi giúp chiếc bếp luôn mới mẻ cò đối với bếp điện từ thì bên hông ngoại sẽ bị ố, nám mặt kính bị bám bẩn khó về sinh ( do tác dụng nhiệt từ mâm hông ngoại lên mặt kính) khiến chiếc bếp không được đẹp

* So sánh về độ bền của bếp: Đối với bếp từ thì việc đánh gia tuổi thọ sẽ cao hơn bếp điện từ . bởi vì theo phân tích của khi nấu ăn lượng nhiệt của bếp điện sẽ tỏa ra nhiều hơn gây ảnh hường đến bo mạch bên trong nhiều hơn ( đặc biệt đối với nhà có không gian tỏa nhiệt dưới bếp bị hạn chế điều này sẽ ảnh hường nhiều tới tuổi thọ của bếp)

* So sánh về yếu tố tiết kiệm: Khi sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với bếp điện từ bởi vì bếp từ là hoạt động theo nguyên lý làm nóng nồi bằng sóng từ chính vì thế sẽ không có sự tiêu hao nhiệt lượng ra ngoài môi trường còn đối với bếp hồng ngoại sẽ hoạt động theo nguyên lý làm nóng mâm nhiệt sau đó phát nhiệt  qua mặt kính tới đáy nồi và làm sôi nước chính vì thế lượng tiêu hai nhiệt lượng ra môi trường và các vật dụng khác rất nhiều

* So sánh về độ an toàn: đối với bếp từ thì độ an toàn sẽ là tuyệt đối bởi vì khi nhấc nồi ra bếp sẽ tự ngắt, khi nấu song mặt bếp sẽ nguội không bị nóng. còn đối với bếp hồng ngoại thì khi nhấc nồi ra bếp vẫn sẽ nóng bình thường, khi tắt bếp mặt bếp vẫn sẽ nóng khoàng 30 phút sau với nguội gây nguy hiểm cho người sử dụng, mặt kính của bếp hồng ngoại sẽ có khả năng bị sốc nhiệt gây ra hiện tượng nứt, vỡ

*so sánh về tính tiện dụng: đối với bếp từ thì sẽ bị kén nồi chỉ dụng được nồi từ chính vì thế khi sử dụng cần chọn đúng loại nồi phù hợp với bếp. còn với bếp hồng ngoại thì chúng ta có thể nấu được tất cả các loại nồi và có thể nướng được trên mặt bếp 

Trên đây là 1 số ưu điểm nhược điểm chính của 2 loại bếp từ và bếp điện từ mà khi mua hàng quý khách cần lưu ý. tuy nhiên khi mua bếp quý khách cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn mua bếp cho phù hợp nhất. 

Hoặc quý khách hay tới hệ thồng Showroom BẾP ĐỨC THANH tại TP Hồ Chí Minh để chúng tôi tư vấn rõ hơn về sản phẩm khi mua . với 10 năm kinh nghiệm về phân phối thiết bị nhà bếp chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng